Wednesday, July 1, 2020

My Profile

Minimize
Profile Avatar
RichardVHarmon
*******
*******, ******* *******
*******
******* *******

Những mẹo refresh cực đơn giản cho máy tính xách tay của bạn

Máy tính là một trong số những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến và cũng không hề khó để sở hữu một chiếc máy tính đơn giản phục vụ các tác vụ đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính trong thời gian dài không chỉ tích tụ nhiều bụi bặm mà cả phần mềm, phần cứng của máy cũng bị hao mòn và cần được refresh đúng cách. Vậy bạn đã biết những mẹo đơn giản nào giữ cho máy tính không phải làm việc “quá sức” và tăng tuổi thọ cho máy hay chưa? Nếu còn không rõ thì hãy để Techcare Sửa laptop tại Đà Nẵng giá rẻ uy tín bật mí cho bạn vài bí quyết thú vị sau đây.

Chống phân mảnh ổ cứng:

Nghe có vẻ khá chuyên môn nhưng việc thực hiện nó không quá khó. Nếu máy sử dụng lâu thì ổ cứng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều, thường gặp là vấn đề về khả năng đọc hay ghi của ổ cứng, về việc lưu trữ dữ liệu,… và đặc biệt là phân mảnh ổ cứng. Phân mảnh ổ cứng là việc các dữ liệu được quản lý bởi ổ cứng bị đưa đến nhiều vị trí khác nhau làm cho hệ điều hành phải mất nhiều thời gian cho việc đọc tất cả những dữ liệu đó, hệ quả là máy hoạt động ì ạch, đơ treo. Để chống tình trạng này, bạn có thể sử dụng Disk Defragment tích hợp trong hệ Windows nếu bạn dùng ổ đĩa HDD còn SSD thì không cần thiết. Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm bên ngoài.

Cân nhắc cập nhật các phần mềm

Luôn luôn cập nhật:

Bạn nên chú ý đến việc cập nhật các bản Windows, các phần mềm, drive, các ứng dụng của Microsoft và phần mềm chống virut cũng rất quan trọng. Các bản cập nhật mới chắc chắn thường được bổ sung thêm các khả năng mới, đem lại hiệu suất làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bản cập nhật nào cũng chạy mượt trên máy tính của bạn. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi tính tương thích với máy, với các phần mềm khác nên đôi khi cũng sẽ xảy ra lỗi. Vì vậy, hãy bật thông báo mỗi khi có bản cập nhật mới để kiểm tra tính an toàn của nó trước khi quyết định tải về.

Chạy phần mềm diệt virus:

Nếu bạn là một người dùng thông thường thì ít bị ảnh hưởng nhiều bởi virus hoặc chỉ gặp những loại virut không quá nguy hiểm và có thể bị ngăn chặn bởi các phần mềm diệt virus thông thường. Để tránh những rắc rối không đáng có hoặc mất các dữ liệu, các thông tin cá nhân do virus thì hãy luôn luôn đến Nơi sửa laptop uy tín ở đà nẵng chạy các phần mềm antivirus để đảm bảo.

Dọn dẹp hệ điều hành và phần mềm:

Việc hàng tá các dữ liệu không cần thiết hoặc trùng lặp được lưu cùng lúc tại nhiều nơi có thể khiến máy tính phải lưu trữ nhiều hơn, mất nhiều thời gian hơn để xử lý nên bạn cần dọn dẹp nó định kỳ. Với các phần mềm, cách vài tháng, bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Bạn vào Control Panel rồi chọn Add or Remove Programs để lọc bớt các ứng dụng. Nhưng hãy chắc chắn bạn biết rõ về các ứng dụng đó nếu không có thể vô tình xóa phải ứng dụng quan trọng khiến hệ thống gặp trục trặc. Tương tự với hệ điều hành Windows cũng cần được công cụ CCleaner làm sạch, loại bỏ các dữ liệu rác gây nặng máy.

Vệ sinh máy tính thường xuyên

Vệ sinh máy đúng cách:

Bạn cần thường xuyên vệ sinh bên ngoài máy, tại các bộ phận như bàn phím, màn hình, pin, các ổ kết nối,… Kiểm tra xem nó có bị ẩm ướt, bụi bặm hay gỉ sét không để kịp thời khắc phục. Đối với phần ngoài của máy thì nên được vệ sinh thường xuyên, còn các bộ phận bên trong thì cũng cần được kiểm tra định kỳ. Tùy theo máy mà thời gian vệ sinh chuyên sâu sẽ khác nhau, thường là khoảng 1 – 3 năm. Để đảm bảo, bạn có thể hỏi người bán về thời gian bảo dưỡng định kỳ phù hợp hoặc đem đến Techcare để được chăm sóc và bảo trì phù hợp với tình trạng máy.

Sao lưu dữ liệu:

Một cách để đảm bảo cho các dữ liệu của bạn được an toàn và cũng là cách sắp xếp ổ cứng của bạn “gọn gàng” hơn là sao lưu dữ liệu. Hãy sao lưu và phân loại các dữ liệu cẩn thận để đề phòng ổ cứng gặp trục trặc, nhất là với các loại tài liệu quan trọng.

Bên cạnh đó, hãy nhớ việc kiểm tra nhiệt độ ổ cứng. Nếu máy làm việc quá công suất hoặc do tác động của bụi bặm, bề mặt đặt máy nóng thì có thể gây ảnh hưởng nhiều đến ổ cứng.

Techcare - Trung tâm sửa chữa laptop uy tín Đà Nẵng

Hy vọng một vài chia sẻ trên đã giúp tăng tuổi thọ cho máy tính của bạn, giúp máy hoạt động tốt hơn. Nếu xảy ra trục trặc gì với máy, bạn có thể đến địa chỉ Sua chua laptop da nang 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng để được nhân viên kiểm tra, sửa chữa kịp thời. Với dịch vụ uy tín, sản phẩm chất lượng, Techcare tin rằng đây sẽ là địa chỉ đem lại cho bạn chiếc máy tính luôn làm việc với tình trạng tốt nhất. Bên cạnh việc sửa chữa, chăm sóc laptop thì Techcare còn sửa chữa điện thoại, mua bán laptop cũ – mới giá cả hợp lý,…

Bạn có thể liên hệ đến Techcare để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo về chất lượng dịch vụ qua:

Hotline: 088.8333.135 – 0236.220.5555
Địa chỉ: 133 – 135 Hàm Nghi Đà Nẵng

My Inbox

My Messages

FromSubjectDateStatus
Data pager
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
PageSizeComboBox
select
 0 items in 1 pages
No records to display.
Home   |   Books & Materials    |   Events   |   About Your Library   |   Support Your Library   |   Links
Copyright 2013 Mary Meuser Library